COTECCONS NẰM TRONG TOP 20 CÔNG TY CÓ CHỈ SỐ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

Ngày 18/7/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh công bố lựa chọn 20 công ty từ VN100 Index (gồm 100 công ty niêm yết lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam) được đánh giá toàn diện trên ba tiêu chí ESG: môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp.
Thành tựu này là kết quả của sự nỗ lực thực hiện các hoạt động xây dựng một cách bền vững và có trách nhiệm, ưu tiên xem xét các yếu tố về ESG nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, đảm bảo an toàn và phúc lợi cũng như duy trì các hoạt động kinh doanh có đạo đức và minh bạch của chúng tôi.  
Đọc báo cáo do InnoLab.Asia tổng hợp tại đây: bit.ly/499Bzrx

Đi theo con đường ESG chính là sự lựa chọn của Coteccons trong mục tiêu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, đó cũng là cách mà chúng tôi vươn mình ra trường quốc tế. Với lựa chọn này, Coteccons cam kết giảm thiểu các tác động đến môi trường thông qua các hoạt động phát triển bền vững, ưu tiên sử dụng năng lượng hiệu quả, lượng khí thải carbon thấp, quản lý chất thải và bảo tồn tài nguyên để kiến tạo nên một tương lai xanh hơn. Cam kết hướng tới kinh doanh bền vững và thân thiện với môi trường của Coteccons Group đã được chúng tôi thể hiện qua việc hoàn thành nhiều dự án đã đạt Chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design). Chúng tôi có tổng cộng 38 dự án đạt chuẩn LEED, trong số đó có thể kể đến như: Nhà máy LEGO Bình Dương (Bạch kim), President Place (Vàng), Jotun Vietnam Greenfield (Vàng), Porsche Center Sài Gòn II (Vàng), Diamond Lotus Riverside (Vàng), Lancaster Đèn chiếu sáng (Vàng), Diamond Crown Hải Phòng (Vàng), Tetra Pak Bình Dương (Vàng), Nhà máy Regina Miracle International Việt Nam (Bạc), Nhà máy Coca-Cola Site HCM Master (Bạc), Nhà máy Marigot Jewlery Việt Nam (Bạc), Nhà máy PepsiCo Bắc Ninh (Bạc), v.v. 

Không chỉ đơn thuần dừng lại ở các công trình xanh mà cam kết của chúng tôi còn thể hiện rõ qua các khía cạnh hoạt động khác của doanh nghiệp. Coteccons Group ưu tiên môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, đề cao nhân quyền, gắn kết với cộng đồng và nâng cao phúc lợi cho người lao động. Nhân viên và các bên liên quan là trung tâm trong hoạt động kinh doanh và chúng tôi cố gắng tạo ra tác động tích cực trong mọi việc chúng tôi làm. Một số hoạt động có thể nói đến như: 

  • Dự án NHÀ MÌNH: Thông qua dự án này, chúng tôi hiện tại đã đang hỗ trợ cải tạo cho hơn 100 công trình tại 19 tỉnh thành trên cả nước. 

  • Chuỗi sự kiện Hái Trăng Về Làng: Chúng tôi tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, những khu vực khó khăn như ở tỉnh Bình Thuận, Bình Phước, Yên Bái, Bến Tre để các em có mùa trung thu ấm áp và ý nghĩa.
  • Coteccons Next-Gen: Chúng tôi kết hợp với đối tác trao tặng những phần học bổng cho những sinh viên giỏi nhất ngành xây dựng tại các trường đại học trên toàn quốc để các em tiếp tục học tập và trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai theo đuổi đam mê của mình. 

  • Coteccons GreenUp Marathon: Chúng tôi thúc đẩy lối sống Xanh, Bền vững Thân thiện với Môi trường không chỉ trong Công ty còn giữa các đối tác cộng đồng. Tất cả lợi nhuận tài trợ nhận được trong giải chạy đều được sử dụng làm quỹ để trồng thêm cây xanh. 

  • Coteccons GreenUp: Coteccons sử dụng quỹ doanh thu tài trợ từ hoạt động Coteccons GreenUp Marathon để tiến hành d án trồng cây với hơn 2.000 cây được trồng tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng 8.000 cây trồng tại khu bảo tồn voọc gáy trắng tỉnh Quảng Bình. 

  • Coteccons Green Uniform: Đồng phục của chúng tôi được làm từ 100% vật liệu tái chế như bã cà phê và chai nhựa. 
  • Chương trình XÂY TẾT: Là hành trình mà ở đó, Coteccons mang lại một cái Tết ấm áp, hạnh phúc cho hơn 12.000 công nhân tại 60 công trường trên cả nước

Ngoài ra, chúng tôi còn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong hoạt động phát triển bền vững bằng cách tổ chức các hội thảo với sự hỗ trợ của các chuyên gia LEED đến từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo người tham gia trong nội bộ cũng như các đối tác doanh nghiệp. Có thể nói, cam kết về sự bền vững môi trường một phần không thể thiếu trong hình kinh doanh của Coteccons Group chúng tôi liên tục cải thiện hiệu suất của mình để góp phần tạo nên một tương lai xanh hơn cho tất cả mọi người. 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG