Sử dụng máy lọc nước để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường !

Nhằm hướng đến một môi trường phát triển bền vững theo tiêu chuẩn ESG. Ban An ninh đã có động thái gì? 

 

Hiện nay ESG đang là xu thế hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong nước và thế giới đang hướng đến, Ban an ninh đã có hành động thiết thực bằng cách ngưng sử dụng các máy nước nóng lạnh, thay vào đó sẽ sử dụng các máy lọc nước trực tiếp tại nguồn. Đảm bảo được các tiêu chí về An toàn – chất lượng – tiện lợi – tiết kiệm. Máy lọc nước còn giúp bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe.

 

Máy lọc nước hiện nay đã được trang bị ở tất cả các Pantry các tầng trong tòa nhà

 

Nỗi lo trước tình trạng nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng

 

Giữa muôn trùng nỗi lo về cuộc sống, vấn đề nước uống sạch chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, nhiều người còn chủ quan, khi lựa chọn sản phẩm nước đóng chai, đóng bình thường ưu tiên giá thành rẻ hơn là xuất xứ của các hãng.

 

Đối với nhiều người thay vì mỗi tối, mỗi sáng phải dành thời gian để đun nước sôi để dùng cho hôm sau thì ngày nay, chỉ với một cú điện thoại là họ có ngay một bình nước khoảng 20l vừa tiện lợi nhanh chóng, vừa rẻ tiền với mức giá không quá 15 nghìn đồng. Vừa rẻ vừa tiện là thế nhưng có bao giờ bạn đọc sơ qua những thông tin trên vỏ bình chưa, uống nước hàng ngày nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi vỏ bình này được làm từ gì chưa vì giá thành lại rẻ đến vậy?

 

Việc tái sử dụng những bình nhựa kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. (nguồn ảnh: internet)

 

Ban An ninh đã phối hợp cùng Ban quản lý tòa nhà tiến hành tháo dỡ hết các máy nóng lạnh sử dụng nước đóng bình. Triển khai mạnh mẽ đến các vị trí bảo vệ.

 

 

Nước kém chất lượng cùng với vỏ bình không đảm bảo an toàn, hệ lụy cho sức khỏe là không đong đếm được. Nhẹ thì gây thiếu vi chất, ảnh hưởng từ trẻ em, thanh niên đến người già, nặng có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là nhiễm độc, ung thư…

 

Ban An ninh sau khi ngưng sử dụng các máy nóng lạnh đã tiến hành cung cấp cho các anh em bảo vệ những bình nước cá nhân để sử dụng đựng nước từ máy lọc trực tiếp. Các bình này được làm từ nhựa nguyên sinh, an toàn với môi trường. Khuyến khích anh em thường xuyên uống nước và sử dụng để bảo vệ môi trường, tránh rác thải nhựa 1 lần.

 

    

 

Cuối cùng, việc sử dụng máy lọc nước thay cho nước đóng bình/chai còn giúp hạn chế đáng kể tình trạng rác thải nhựa, từ đó bảo vệ môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe,chi phí tái chế tốn kém.

 

Điều này mang ý nghĩa rất lớn với sức khỏe mỗi cá nhân và cộng đồng. Bởi với một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn, các gia đình sẽ luôn có nguồn nước tinh khiết, không còn nỗi lo tồn dư kim loại nặng, vi khuẩn, hóa chất độc hại hay thôi nhiễm nhựa sử dụng để uống, nấu ăn mỗi ngày, an tâm sức khỏe.

 

Với phương châm lan tỏa vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững hãy ” Tạm biệt nước uống đóng bình”.

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG