LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY LEGO® TẠI BÌNH DƯƠNG DO COTECCONS LÀM TỔNG THẦU

Nhà máy LEGO là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan mạch vào Việt Nam, và là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của Tập đoàn LEGO.

Ngày 03.11.2022, nhà máy LEGO chính thức được khởi công tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Lễ khởi công có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Việt Nam Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik cùng 300 Lãnh đạo cấp cao từ các Bộ Ban Ngành. Đại diện Coteccons, tham dự sự kiện có Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT, Ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám đốc Coteccons và Ban Tổng Giám đốc Coteccons. 

Với vai trò Tổng thầu, Coteccons đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163,000 m² (GFA). Xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá, nhà máy LEGO là nơi áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO.

Đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có một trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám đốc Coteccons chia sẻ: “Tôi thấy rất tự hào. Coteccons đã nỗ lực rất nhiều để trúng thầu dự án này. Có một mối tương quan lớn giữa những gì LEGO đang thực hiện với những gì Coteccons đang kiến tạo. LEGO xây những viên gạch cho tương lai. Họ xây gạch cho trẻ em. Họ xây những viên gạch cho việc học tập và Coteccons đang xây dựng những tương lai của con người, cũng là đóng góp cho xã hội thông qua phát triển bền vững. Thách thức lớn nhất của anh em Ban chỉ huy dự án LEGO là quy mô của dự án rất lớn và chúng tôi cần rất nhiều nguồn lực. Bên cạnh đó, tiến độ cũng rất gắt gao. Vì vậy, để giảm thiểu các vấn đề phát sinh, Coteccons đã thành lập một lực lượng rất mạnh và nhiều kinh nghiệm để đảm nhận trọng trách này. Và quan trọng hơn là mối quan hệ gắn kết và sự phối hợp nhất quán giữa Coteccons, LEGO và các chuyên gia tư vấn, điều tiên quyết cần thiết cho một dự án quy mô lớn thế này”.

Dự án nhà máy LEGO dự kiến bàn giao và đi vào hoạt động trong năm 2024.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG