LỄ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI DÂN XÃ HƯỚNG PHÙNG, QUẢNG TRỊ

Vào thứ Năm ngày 28/01/2021, sau hơn 1 tháng thi công bất chấp thời tiết giá lạnh vào những ngày giáp Tết,  Coteccons đã hoàn thành xây mới và sửa chữa gần 20 ngôi nhà cho người dân xã Hướng Phùng, Quảng Trị với sự hỗ trợ của chính quyền xã và địa phương. Đây là lời cam kết của Cotecccons nhằm trao tặng những ngôi nhà mới cho người dân vui Tết. Đồng hành với Công ty là Ủy Ban Nhân dân xã Hướng Phùng, Thời báo kinh tế Sài Gòn và Đài truyền hình VTV.

Anh Trần Hữu Anh – chuyên viên Quản lý thiết kế kết cấu ở trung tâm thiết kế phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ bàn giao nhà cho người dân có Chủ tịch Huyện Hướng Hóa, Chủ tịch xã Hướng Phùng, Chỉ huy trưởng Đồn biên phòng Hướng Hóa và đại diện Ban lãnh đạo công ty Coteccons, ông Bolat Duisenov – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, đại diện Saigon Times, đại diện VTV, cùng các thành viên khác.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT cùng người dân hân hoan đón nhận ngôi nhà mới

Tại buổi lễ bàn giao, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Hôm nay trở lại đây, với những ngôi được xây sửa mới khang trang, chúng tôi rất vinh dự được cùng với các lãnh đạo cấp cao của Huyện, Xã và Đồn biên phòng Hướng Phùng, Hướng Hóa để thực hiện buổi lễ trao tặng nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân hân hoan đón nhận ngôi nhà mới

Đây là dự án đầu tiên thuộc chuỗi các dự án trong chương trình từ thiện mà Coteccons và Unicons chúng tôi mong muốn đóng góp cho xã hội với mục tiêu và trọng trách trở thành doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội bên cạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh đem lại các giá trị kinh tế cao cho đối tác và khách hàng của của chúng tôi”

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT cùng các đại biểu trao tặng ngôi nhà mới cho người dân

Đại diện chính quyền địa phương cũng có đôi lời phát biểu: “Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn, với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội. Chúng tôi rất ghi nhận và trân trọng. Đây là món quà rất giá trị và có ý nghĩa, đem lại hạnh phúc cho 20 hộ nghèo chúng tôi Tết này được ở trong ngôi nhà kiên cố, ấm cúng. Thay mặt ban lãnh đạo và chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cản ơn sâu sắc đến Coteccons và các đối tác.”

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT cùng người dân chào mừng ngôi nhà mới

Đối với bà con Huyện Hướng Phùng, đây là những món quà vô cùng ý nghĩa và rất đúng thời điểm khi vừa trải qua những mất mát tinh thần lẫn vật chất cho sau đợt thiên tai vừa qua. Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và nhà hảo tâm cũng đã tặng một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt cho một số gia đình.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT cùng các đại biểu tham quan ngôi nhà mới cho người dân

Coteccons cho biết, vật liệu sử dụng để xây dựng và sửa chữa 20 ngôi nhà được đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Công ty đặc biệt tập trung lên ý tưởng và tìm ra giải pháp tối ưu nhất dành cho dự án. Và nhằm để có công trình phù hợp với vị trí địa lý ở khu vực thường xảy ra thiên tai nơi đây và hoàn thành với tiến độ thần tốc chỉ dưới 2 tháng để có thể bàn giao trước dịp Tết Nguyên Đán. Phương pháp khả thi nhất được lựa chọn đó là sử dụng các tấm Nucewall, ở giữa được gia cố bằng bê tông xốp, và ốp tấm Cementboard bên ngoài. Tất cả các vật liệu được sử dụng đều mang đặc tính trọng lượng nhẹ, tiện lợi và linh hoạt trong vận chuyển và thi công giúp nâng cao năng suất và giảm thiểu được thời gian thi công nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao nhà cho bà con trước Tết. Đặc biệt là tính chống thấm và không bị mao dẫn, có thể khoan, cắt, thi công điện nước như tường gạch và chịu được các tác động mà không bị hư hỏng về kết cấu và biến dạng.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT cùng các đại biểu chụp hình kỷ niệm cùng người dân

Đến thăm thực tế các hộ gia đình được trao tặng nhà chúng tôi mới thấy hết được niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của những bà con nơi đây khi có được một chỗ nương thân mới khang trang và vững chãi. Các hộ gia đình đã chân thành cảm ơn Công ty Coteccons, báo giới và chính quyền địa phương đã giúp đỡ bà con vơi bớt gánh nặng cuộc sống, yên tâm mưu sinh.

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG