ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG COTECCONS

Sáng ngày 26/03/2021, Ban Giám hiệu Đại học Bách khoa TPHCM đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tại Trụ sở chính của Công ty ở Cao ốc Coteccons, TPHCM

Dẫn đầu đoàn đại biểu Đại học Bách Khoa TPHCM là PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường, ngoài ra còn có sự góp mặt của TS. Lại Quốc Đạt – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại, TS. Nguyễn Lê Dũng – Phó phòng Quan hệ đối ngoại, ThS. Trần Việt Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm, ThS. Võ Tấn Thông – Trưởng Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên, TS.Lưu Xuân Lộc – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng, ThS. Trần Đại Nguyên – Phó Trưởng khoa Cơ khí và Cô Nguyễn Lương Dạ Ngân – Chuyên viên Phòng quan hệ đối ngoại.

Đại diện hai bên tặng hoa cho nhau

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Về phía Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, có sự góp mặt của TS. Phan Hữu Duy Quốc –  Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Coteccons. Bên cạnh đó là các cán bộ nòng cốt của Công ty như Bà Trần Thị Liễu Vinh – Giám đốc Quản trị nguồn nhân lực, Ông Trần Ngọc Mạnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo Coteccons và ông Nguyễn Khưu Trọng Luật – Trưởng Ban BIM.

Nội dung của buổi gặp mặt xoay quanh các vấn đề về chia sẻ và thảo luận trong việc hợp tác của hai bên về quá trình đào tạo sinh viên. Qua đó, hai bên mong muốn có được một mối quan hệ hợp tác song hành cùng nhau trong việc vừa nghiên cứu vừa chuyển giao công nghệ để phục vụ mục đích đào tạo. Từ đó, có thể đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

TS. Phan Hữu Duy Quốc – Phó Tổng Giám đốc Coteccons, phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, TS. Phan Hữu Duy Quốc – Phó Tổng Giám đốc Coteccons chia sẻ: “Với tư cách là một người xuất thân từ Đại học Bách khoa TPHCM, tôi rất vinh dự được chào đón các thầy cô, Ban lãnh đạo từ nhà trường đến thăm Coteccons. Như mọi người đã biết, Coteccons và Unicons đã và đang phát triển và trở thành nhà thầu hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam. Và trong tương lai sẽ hướng tới trở thành một doanh nghiệp tỷ đô. Chúng tôi luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể tham quan và chiêu mộ khi tốt nghiệp. Tôi cũng mong mỏi là tinh thần hợp tác đó sẽ bền chặt hơn nữa trong tương lai.”

Cũng theo một lãnh đạo cấp cao khác tại Coteccons, Ông Nguyễn Ngọc Lân – Phó Tổng Giám đốc, cũng từng là một sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM bồi hồi chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với nghề hơn 20 năm và may mắn có được cơ hội đi khắp đất nước, làm việc với các đối tác trên khắp thế giới như Nhật, Đức, Mỹ, Anh, Trung Quốc. Bên cạnh đó, tôi cũng có được có cơ hội cọ xát với các nhà thầu và gặp được rất nhiều các anh em trong mái nhà Bách Khoa và họ đều có chung một nhận xét là sinh viên Bách Khoa quả là có khác. Điều này làm tôi vô cùng xúc động và tự hào khi chính bản thân mình cũng xuất thân từ trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Và chính điều đó làm tôi nhận thấy xuất phát điểm là rất quan trọng và chất lượng đầu vào do các thầy cô tuyển chọn có một cái chuẩn nhất định. Hy vọng rằng Coteccons sẽ trở thành một trung tâm để cho sinh viên trường Bách Khoa có thể ứng dụng vào thực tiễn và việc đào tạo cũng sẽ xác thực với các em.”

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa TPHCM

Còn theo PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa TPHCM cho biết: “Sau hai năm trở lại, tôi vẫn cảm thấy rất thân quen khi hiện diện tại đây. Với xuất phát điểm đều là cựu sinh viên và cùng thực hiện công tác giảng dạy tại trường cùng anh Quốc, tôi cảm thấy khoảng cách giữa hai bên như càng ngày càng rút ngắn lại, ngoài phương diện đối tác mà đó còn là tình thân. Trong vòng 2 năm vừa qua tôi hiểu rằng đã có nhiều sự thay đổi nhưng thực sự phải nói, Coteccons đến thời điểm hiện tại vẫn giữ vững vị thế đầu ngành”

Trong nhiều năm qua, Đại học Bách khoa TPHCM và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons là đối tác thân thiết của nhau trong các vấn đề về hợp tác đào tạo. Hai bên đã đặt nền móng hợp tác trên nhiều mặt, có thể kể đến kế hoạch thực tập tốt nghiệp, học bổng khuyến học, chương trình đào tạo và rất nhiều hoạt động đồng hành khác, đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho nhà trường, cho sinh viên mà cả cho sự thành công của phía Doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Liễu Vinh – Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực

Cũng theo Bà Trần Thị Liễu Vinh – Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực cũng cho biết: ”Về góc độ nhân sự, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng như ngành xây dựng, điều quan trọng nhất của các bạn sinh viên là kinh nghiệm cọ sát với thực tế. Nên tôi đề nghị nhà trường cần tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được trải nghiệm ở các công trường của các công ty. Từ đó các bạn sẽ có một hình dung cụ thể hơn về ngành và giúp cho việc hội nhập vào công ty được nhanh hơn.”

Đáp lại điều này, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo thông tin thêm: “Đối với mảng khoa học công nghệ, chúng tôi rất kỳ vọng và mong muốn lắng nghe thông tin từ doanh nghiệp và có thể tiếp nhận sinh viên và thầy cô từ trường để tạo ra môi trường và điều kiện phối hợp cùng nhau. Đồng thời gửi gắm các kỳ vọng và sự cam kết cao độ để đồng hành cùng Coteccons”.

Tham quan Trung tâm đào tạo Coteccons (CTA)

Chuyến thăm và làm việc như một hoạt động thường niên nhằm gắn kết mối quan hệ tương hổ, hợp tác của hai bên, từ đó đi đến những sự gắn kết bền chặt hơn để phát triển ngành xây dựng nước nhà.

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG