Chia sẻ của Coteccons tại chương trình “Bình chọn TOP50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023”

29/6/2023 vừa qua, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đã tổ chức Chương trình Bình chọn TOP50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023, đánh giá và tôn vinh những doanh nghiệp có những thành tựu đáng chú ý trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững và chú trọng đến các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị công ty (ESG).

 

Coteccons là 1 trong 5 khách mời tại tòa đàm “Thúc đẩy các mô hình kinh doanh hướng tới Net Zero”
Trong phiên thảo luận của chương trình, ông Herwig Guido H.Van Hove – Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Coteccons, đồng thời là Trưởng Tiểu ban ESG tại Coteccons, đã chia sẻ quan điểm về vai trò của ngành xây dựng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững. “Với tỷ lệ 40% của ngành xây dựng, chúng tôi hoàn toàn nhận thức được trách nhiệm đó. Chúng tôi cần lan tỏa chính sách ESG của mình trong suốt chuỗi cung ứng”, ông Herwig nhấn mạnh.
Theo ông, để thực hiện cam kết ESG, cần xây dựng các quan hệ đối tác chặt chẽ với tất cả các nhà cung cấp, nhằm đảm bảo cùng chia sẻ các nguyên tắc và tiêu chuẩn bền vững. “Để nhận thức được tình hình hiện tại, chúng ta cần định lượng và nắm rõ lượng phát thải và dấu chân carbon của chúng ta trước khi thực hiện các biện pháp phù hợp”, ông Herwig nói.
Ông Herwig Guido H.Van Hove – Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Coteccons, đồng thời là Trưởng Tiểu ban ESG Coteccons chia sẻ tại phiên thảo luận
Trả lời cho câu hỏi Coteccons đã có định hướng và chiến lược như thế nào trong việc đưa mục tiêu giảm phát thải vào các hoạt động ESG, ông Herwig khẳng định” “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là hướng đến net zero. Thực tế, chúng đang tiến hành một dự án vô cùng lớn khi họ đã đặt ra rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt net-zero. Đây là điều không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cùng với những kinh nghiệm đã trải qua và hy vọng rằng đây là tiền đề cho công trình xây dựng mang tính net-zero tiếp theo”
Ông Herwig Hoa hậu H’Hen Niê
Chương trình Bình chọn TOP50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023 là một bước quan trọng trong việc khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường nhận thức về bền vững và áp dụng các tiêu chuẩn ESG vào hoạt động kinh doanh. Chương trình không chỉ tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu, mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, góp phần vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam.
Nguồn hình: Báo Nhịp Cầu Đầu Tư

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG