BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI MÌNH?

Sáng ngày 27/03 tại hội trường Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã diễn ra talkshow với chủ đề “Quản trị cuộc đời”. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm đào tạo Coteccons (CTA), với sự chia sẻ chính đến từ Chị Trần Thị Liễu Vinh, Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực. Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 100 CBNV, đặc biệt có sự xuất hiện của TS Phan Hữu Duy Quốc và Anh Võ Hoàng Lâm, cùng cương vị Phó Tổng Giám đốc của Công ty.

Chị Trần Thị Liễu Vinh chia sẻ bắt đầu chương trình

Có người phụ nữ nào mà lại không sợ nhắc tới tuổi tác?

“Xin chào tất cả các Anh, chị và các bạn, tôi là Trần Thị Liễu Vinh, tôi sinh năm 1976 và năm nay tôi 46 tuổi”. Từ câu chào đậm chất ngành xây dựng pha lẫn sự cứng rắn được tôi luyện bằng những tháng năm thăng trầm của cuộc đời đã bắt đầu chương trình sáng nay.

Câu hỏi: cuộc đời là gì? đã kết nối dòng suy nghĩ mỗi cá nhân lại với nhau. Và có lẽ, với mỗi nhóm tuổi, khái niệm này cũng mang một nét đặc trưng riêng, đặc biệt những ý kiến đưa ra rất phong phú theo từng nhóm tuổi tưởng chừng rất khác nhau nhưng lại đều đúng với từng giai đoạn của cuộc đời. Ứng với những ai có độ tuổi 9x thì bức tranh cuộc đời có lẽ dừng lại ở sự nghiệp và những mối quan hệ xung quanh, nhưng lùi thời gian về xa hơn với những anh chị ở lứa tuổi 7x và 8x thì bên cạnh đó là những vấn đề xoay quanh câu chuyện trách nhiệm.

Cứ như vậy, từng chia sẻ hết sức thẳng thắn và chân thành của Chị Vinh, cùng những phần thảo luận tương tác sinh động đã đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Phan Hữu Duy Quốc “mỗi cá nhân chúng ta ở đây có thể tự đặt ra các đề tài cho chính bản thân mình qua những chia sẻ về cách quản trị cuộc đời của Chị Vinh”. Và cũng như tác giả chia sẻ từ ban đầu “mình không phải diễn giả gì cả, mình chỉ muốn chia sẻ thôi” mỗi người nghe có thể tìm thấy chính bản thân và đồng cảm ở mỗi câu chuyện mà Chị Vinh nói đến, về sự nghiệp, sự cống hiến, hy sinh, về trách nhiệm và có khi đó là gia đình, là cô con gái nhỏ, người mà Chị coi là lẽ sống, là lý do để mỗi hành động trở nên có trách nhiệm, là lý do cuối cùng cho sự hiện diện của bản thân ở cuộc đời này.


Mọi người có thể hiểu nhau hơn qua những chủ đề được thảo luận tại chương trình

Bạn đã trung thực, dũng cảm và có phương pháp để quản trị cuộc đời mình?

Cũng trong bài chia sẻ, Chị Vinh đưa ra những công cụ và thiết lập mục tiêu của cuộc đời, từ đó để mỗi chúng ta có một hành động cụ thể. Sở dĩ mục tiêu cho việc quản trị sẽ được lập ra từng năm, thậm chí từng giai đoạn, vì cuộc đời là một bánh xe vạn biến qua từng giai đoạn, về sứ mệnh, tầm nhìn cũng như giá trị cốt lõi của bản thân.

Bạn có dám chấp nhận thử thách và cam kết với mục tiêu của bản thân? Bên cạnh đó, bạn có dám đối thoại với chính bản thân mình, hay dám mở rộng sự can đảm để biết người khác nghĩ mình như thế nào? Và từ đó, đi tới việc quản lý bản thân mình. Đó là một phần những chia sẻ để mỗi cá nhân đặt ra mỗi vấn đề riêng cho bản thân, từ đó ứng dụng những biện pháp quản trị phù hợp cho chính cuộc đời mỗi chúng ta.

Theo một chia sẻ của bạn nam ở độ tuổi 9x trong chương trình, bạn vừa bước chân vào con đường đi làm, nên bạn rất quan tâm ở công việc, còn trách nhiệm với gia đình, dĩ nhiên chưa phải là ưu tiên hàng đầu. Hay như một chị ở độ tuổi 8x ở phòng tài chính, chị luôn nhắc tới yếu tố nghĩa vụ và trách nhiệm, đó phải chăng là sự thay đổi, và dù là gì thì bản thân họ cũng đều dám đối mặt với các vấn đề hiện hữu của bản thân.

Team đang cùng nhau thảo luận

Có hay không việc nên tổ chức những talkshow như này?

Theo mạch câu chuyện cuộc đời của “người kể chuyện”, mỗi người nghe có thể nhìn thấy cảm xúc của chính mình, có thể ở sự ngang bướng khi cố tình cãi lời cha mẹ khi đi theo một quyết định của bản thân ở giai đoạn tuổi trung học, cũng có thể là tự tin tưởng chừng rất hiểu nhưng lại là không hề hiểu với một phần yêu thương nhất của đời mình. Nhưng ngẫm cho cùng, đằng sau nó tất cả là những bài học.

Những nốt thăng trầm trong cuộc đời chị Vinh có thể vẽ nên một bức tranh trong tương lai các bạn ở lứa tuổi 8x, 9x. Hoặc cũng có thể là chiếc gương của bản thân để mỗi chúng ta soi mình ngẫm lại với những ai đã thấm sự từng trải.

Anh Trần Ngọc Mạnh, Giám đốc CTA cho biết: “đây là một trong những hoạt động của CTA nhằm gắn kết nhân viên lại với nhau. Lồng vào những khoá học chuyên về kỹ thuật là những buổi talkshow để chia sẻ kiến thức về đời sống nhằm để cho mọi người có một buổi tâm sự nhỏ to về chuyện đời. CTA cũng nhận thấy việc đưa những chương trình về kỹ năng thường nhật vào các khóa học là một điều cần thiết để nhân viên và ban lãnh đão được chia sẻ về kiến thức cuộc đời cho nhau”

Chị Châu, một người ngồi tới tận phút cuối chương trình, hiện đang công tác tại Ban truyền thông cho biết: chị nhận ra nhiều giá trị của mình với vai trò là một người mẹ qua mối quan hệ của diễn giả và đứa con gái. Đây chắc chắn sẽ là một bài học để chị xem xét lại cách trong việc nuôi dạy con cái mình.

Với một bề dày những trải nghiệm và thành tích quốc tế, Tiến sĩ Phan Hữu Duy Quốc, Phó Tổng giám đốc cũng chia sẻ thêm: “hôm nay trên bàn tôi cũng có rất nhiều việc phải giải quyết, chỉ dự tính lên ngồi nghe một chút mà nội dung cuốn hút đã làm tôi có mặt tới tận phút cuối của chương trình. Tôi cũng rất mong muốn được tham gia những talkshow như thế này”. Anh rất đồng quan điểm với chị Vinh khi nhắc nhiều tới yếu tố “thái độ”, nếu không muốn nói thái độ quyết định sự thành công trong cuộc đời chúng ta.

“Ở Nhật Bản, bản thân người sử dụng lao động sẽ không quá kỳ vọng ở thành tích mà họ sẽ quan tâm tới những kỹ năng mềm khác, chuyên môn cũng chỉ là một yếu tố rất nhỏ để đánh giá một con người” Anh Quốc thông tin thêm.

Khán phòng đã rất đông tới tận những phút cuối, điều này minh chứng cho những chia sẻ và giá trị mà chương trình mang lại.

Toàn cảnh buổi talkshow

“Cần phải tổ chức nhiều talkshow như này, vì vai trò của nó với mỗi cá nhân. Chủ đề đưa ra không cần phải quá phức tạp, những câu chuyện đời thường như này vẫn rất ý nghĩa, và tôi mong muốn được tham dự nhiều hơn những chương trình như thế này” Anh Võ Hoàng Lâm, Phó Tổng Giám đốc cho biết.

 

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG